ਆਲੂ ਚਿਪਸ
ਫਾਸਟ ਫੂਡ ਹਰ ਜਗ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹੈ. ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਸਨੈਕ ਇੰਡਸਟਰੀ ਕਹਿ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਕੱਲੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਇੱਕ ਬਹੁ-ਅਰਬ ਡਾਲਰ ਦਾ ਬਾਜ਼ਾਰ ਹੈ। ਚਿਪਸ ਇਸ ਉਦਯੋਗ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਹਿੱਸਾ ਹਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਸ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਹੀਂ ਹਨ. ਆਲੂ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰ ਸਪਲਾਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਮੁੱਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਕੋਲਡ ਸਟੋਰੇਜ ਵੀ ਇਸ ਚਿੰਤਾ ਨੂੰ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਨਾਲ ਹੱਲ ਨਹੀਂ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
Click Here to Join On WhatsApp
ਹੁਣ, ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਵਿੱਚ ਦੋ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਿਪਸ ਅਤੇ ਫਰਾਈਜ਼ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ ਤਰੀਕਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜੋ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਤਰੇ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਮਿਸ਼ੀਗਨ ਸਟੇਟ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਜਿਮਿੰਗ ਜਿਆਂਗ ਅਤੇ ਡੇਵਿਡ ਡੋਚਸਾ ਨੇ ਆਲੂਆਂ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਤਬਦੀਲੀ ਲਿਆਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਤਰੀਕਾ ਲੱਭਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਤਰੇ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਆਲੂਆਂ ਨੂੰ ਕੋਲਡ ਸਟੋਰੇਜ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰਨਾ ਸੰਭਵ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੋਲਡ ਸਟੋਰੇਜ ਵਿੱਚ, ਸਟਾਰਚ ਘੱਟ ਤਾਪਮਾਨ ‘ਤੇ ਚੀਨੀ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਠੰਡੇ-ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਮਿਠਾਸ ਜਾਂ C6H12O6 ਵਜੋਂ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਚਿਪਸ ਨੂੰ ਹਨੇਰਾ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਐਕਰੀਲਾਮਾਈਡ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਪਦਾਰਥ ਜੋ ਆਲੂਆਂ ਨੂੰ ਉੱਚ ਤਾਪਮਾਨ ‘ਤੇ ਪਕਾਏ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਬਣਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਗੰਭੀਰ ਜੋਖਮ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਹਾਲਾਂਕਿ ਕੋਲਡ ਸਟੋਰੇਜ ਲਈ ਆਲੂਆਂ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਚ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਦੇ ਤਰੀਕੇ ਹਨ, ਪਰ ਇਹ ਮਹਿੰਗੇ ਹਨ ਅਤੇ ਚਿਪਸ ਦੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਬਦਲਦੇ ਹਨ। ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਨੇ ਆਲੂਆਂ ਵਿੱਚ C6H12O6 ਦੇ ਨਿਯੰਤ੍ਰਣ ਲਈ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਖਾਸ ਜੀਨਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਹਨਾਂ ਜੀਨਾਂ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਕੇ, ਉਹ ਆਲੂ ਪੈਦਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਜੋ ਕੈਂਸਰ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਨ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ ਨਹੀਂ ਪੈਦਾ ਕਰਨਗੇ।
ਇਹ ਸਫਲਤਾ ਨਾ ਸਿਰਫ ਕੋਲਡ ਸਟੋਰੇਜ ਲਈ ਆਲੂਆਂ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਚ ਦੀ ਕਮੀ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ ਬਲਕਿ ਚਿਪਸ ਦੇ ਸਵਾਦ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਵੀ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ C6H12O6 ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਤੀ ਰੋਧਕ ਆਲੂ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੇ।
Also Read-ਸਵੇਰੇ-ਸਵੇਰੇ ਭੂਚਾਲ ਦੇ ਝਟਕੇ, ਘਰਾਂ ਵਿਚੋਂ ਬਾਹਰ ਨਿਕਲੇ ਲੋਕ
Table of Contents
Welcome to TheStorySpeaker, your go-to destination for the latest and most insightful news articles. Join our community of knowledge seekers and stay ahead in the fast-paced world of news. Don’t forget to show your support for independent journalism!